Giỏ hàng

Kinh nghiệm du lịch Bắc Kinh đi chơi, ăn uống, visa, ngao du

Nếu bạn có mong muốn đi đến du lịch tự túc đến Bắc Kinh thì hãy tham khảo bài viết sau đây. Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn những địa điểm ăn chơi tại Bắc Kinh, những vấn đề cần chuẩn bị khi đi du lịch đến Trung Quốc, visa, ăn uống, đi lại như thế nào, làm sao để có thể vào Facebook, Google ở Trung Quốc.

1. Điểm một chút về thời tiết Bắc Kinh

Thông thường, thời tiết Bắc Kinh rất là mát mẻ. Mùa đông diễn ra từ tháng 12 đến tháng 2 trời rất là lạnh, còn có cả tuyết rơi nữa. Nóng nhất là từ tháng 6 đến tháng 8.

=> Bạn nhớ chú ý về thời tiết ở Bắc Kinh để có thể đi du lịch một cách thoải mái nhất, chuẩn bị đồ đạc đúng đắn nhất.

2. Trải nghiệm ẩm thực và văn hóa tại chợ đêm Đông Hoa Môn

Bắc Kinh có hàng chục khu chợ đêm, mỗi nơi lại mang một sắc thái khác nhau. Tuy nhiên khu chợ đêm nổi bật và được nhiều du khách ghé đến nhất đó là khu chợ đêm Đông Hoa Môn.

Khu chợ này mở cửa từ 10h sáng cho đến tận giữa đêm khuya. Chợ này lúc nào cũng tấp nập. Hầu như các du khách đều quy tụ về đây khi đêm xuống.

du lịch trung quốc

Các món ăn nổi tiếng ở khu Bắc Kinh đều tập hợp về đây nên với khoảng 200 gian hàng và hơn 500 món ăn đường phố bán tại đây.

Với lại ở đây bạn muốn ăn uống thì cũng không có bàn ghế ngồi đâu. Ai cũng đều phải đứng ăn, ăn từ gian hàng này cho đến gian hàng kia, ăn từ đầu hẻm cho đến cuối hẻm, ăn cho tới khi nào ngập mặt thì thôi. Không khí tấp nập ở đây sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú.

Nếu bạn thèm bia hoặc thèm nhậu thì xin thông báo với bạn rằng dù bạn có đi khắp Bắc Kinh cũng sẽ không thấy quán nhậu phổ biến như ở Việt Na đâu.

Tại đây bạn có thể xem nhạc kịch nữa nhé.

Chắc tuổi thơ của chúng ta ai cũng xem phim Trung Quốc nên sẽ biết đến món kẹo hồ lô. Đây là đồ ăn mà bạn có thể thưởng thức và cảm nhận khi đến Bắc Kinh. Tuy nhiên ăn nó không ngon như những gì bạn nghĩ đâu.

du lịch trung quốc

Nếu đã đến Bắc Kinh vào ban đêm thì bạn nên giữ cho bụng thật đói và đến chợ Đông Hoa Môn ăn cho thỏa thích.

Tham quan xong chợ đêm thì bạn có thể đi dạo dọc đại Lộ Trường An để xem quảng trường Thiên An Môn vào ban đêm khi lên đèn trông như thế nào.

3. Tham quan Di Hòa Viên

Nơi được xây dựng để mừng thọ Từ vi Thái Hậu khi bà 60 tuổi.

Di Hòa Viên có lịch sử tồn tại trên 800 năm, đã từng 2 lần bị các nước phương Tây tàn phá thậm tệ.

Di Hòa Viên cũng gắn liền với tên tuổi của vua Càn Long khi ông xây dựng nơi này để tặng cho mẫu hậu. Di Hòa Viên có Hồ Cung Minh rất là rộng lớn nhìn từ cao xuống thì hồ có hình quả đào tượng trưng cho sự trường tồn, vĩnh cửu.

di hòa viên du lịch trung quốc

Di Hòa Viên còn có tên gọi là cung điện mùa hè giúp giảm đi sự oi nóng của khí trời Bắc Kinh.

 4. Những ứng dụng cần tải về khi đi du lịch Trung Quốc

Khi đi du lịch Trung Quốc bạn nên tải về những ứng dụng sau: Nếu Mỹ có Facebook thì Trung Quốc có weibo, Mỹ có Google Trung Quốc có Baidu, Mỹ có Amazon, Trung Quốc có Alibaba, Mỹ có Youtobe, họ có YouKu, Canada có Uber họ có DiDi để gọi taxi.

Nếu bạn muốn sử dụng Facebook và Google thì phải tải ứng dụng đó là ExpressVPN mới có thể truy cập được.

Ngoài ra bạn nên tải về AliPay hoặc ChatPay rồi kết nổi với thẻ tín dụng để mua hàng cho dễ dàng vì ở Trung Quốc nhiều nơi không chấp nhận tiền mặt.

ưng dụng cần tải về khi đi du lịch trung quốc

Nếu bạn không biết tiếng Trung thì nên tải về ứng dụng đó là Waygo. Rất đơn giản chỉ cần quét chữ thì ứng dụng sẽ tự động chuyển sang tiếng Anh. Có thể tải về Google dịch để nói chuyện với người bản xứ dễ dàng. Nếu bạn muốn tìm chỗ ở hay kết bạn thì có thể tải về 8 couchsurfing. Nếu bạn muốn dùng xe đạp thì tải ứng dụng Ofo và mobike.

Nếu bạn không may hết pin điện thoại thì bạn có thể thuê pin sạc dự phòng, giá khá là rẻ. Tuy nhiên nếu một ngày mà bạn chưa trả lại sạc thì sẽ tiền cứ thế nhân thêm tiền.

5. Xin visa đi Trung Quốc

Lưu ý là visa có hạn trong vòng 3 tháng và được lưu chú trong vòng 30 ngày. Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa bao gồm:

  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng.
  • Chưng mình công việc và có giấy xác nhận nghỉ phép của công ty.
  • Chứng minh tài chính ( Sổ tiết kiệm ngân hàng, sở hữu cá nhân như nhà đất, xe hơi)
  • Vé máy bay khứ hồi.
  • Booking khách sạn.
  • Lịch trình chuyến đi chi tiết.
  • Chứng minh nhân dân photo.
  • Thẻ 4*6 quốc tế, nền trắng.

Sau khi chuẩn bị xong giấy tờ thì bạn đến đại sứ quán ở 46 Hoàng Diệu, Hà Nội. Ở Sài Gòn là Lãnh sứ quán TQ: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3.

Tại đây bạn lấy tờ khai có sẵn điền thông tin. Chỗ nào không hiểu thì để trống rồi nhân viên thu hồ sơ sẽ hướng dẫn bạn điền tiếp.

Bắc Kinh là thành phố được xếp hạng thuộc diện an toàn nhất trên thế giới nên bạn có thể yên tâm đi du lịch nhé.

Lưu ý: Nếu bạn mới đến Bắc Kinh và chưa có biết ngoại ngữ thì nên đi phương tiện công cộng để tránh những kẻ gian lợi dụng và bóp giá, lừa gạt bạn.

Chúc các bạn có một chuyến đi thật tuyệt vời khi đến Bắc Kinh Trung Quốc.


GIAO HÀNG NHANH CHÓNG
GIAO HÀNG NHANH CHÓNG
Bạn sẽ nhận được từ 12h - 5 ngày làm việc
CHẤT LƯỢNG ĐẢM BẢO
CHẤT LƯỢNG ĐẢM BẢO
Cam kết 100% chính hãng
HỖ TRỢ 24/7
HỖ TRỢ 24/7
Hotline: 0965.549.225
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG
Đổi trả trong vòng 7 ngày